Kiến thức cần biết về CCleaner là gì? Có nên sử dụng

CCleaner Full Crack là một trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được đa dạng người dùng nhất ngày nay. CCleaner Portable là phần mềm nhân tiện ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để hạn chế dung lượng bộ nhớ máy tính. Ngoài ra không phải người nào cũng biết xác thực CCleaner có thể khiến cho được gì và nên tiêu dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về CCleaner Portable trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Portable là một áp dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có số đông công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Không chỉ khiến sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, tiện dụng, nhanh chóng nhất đưa tới cho người dùng.

CCleaner Free Download là phần mềm giúp các bạn dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của người mua khi trình duyệt y web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Điểm tốt phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận tải về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các điểm tốt của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng nhận định nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 cách mau chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho các bạn bảo mật tốt các dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu nếu xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc quét dọn Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng 1 phương pháp đáng nói nhất, bạn cứ vận chuyển phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới một số điểm hay nhỏ của phần mền quét dọn này, đó chính là: Nó không thể mua và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt những tập thông báo trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã nhắc ở trên. Đấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải dễ dàng, chừng như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là 1 áp dụng luôn tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, đề cập tính từ lúc Avast mua nhà vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của quý khách

Có 1 cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà tăng trưởng phần mềm CCleaner với người dùng, đấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 người mua trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì chẳng hề bất kì quý khách nào cũng ưng ý khi phần mềm tự động update những tính năng 1 cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người mua

Thêm sự tranh luận gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể lâm thời gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho các bạn để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà ko phải các bạn nào cũng biết phương pháp vào đây để thực hành. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về những hệ thống được cài đặt trên ấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, tổ chức này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ ngươi khi 1 tổ chức bảo mật hàng đầu như Avast lại có một sự trượt dốc tương tự.

tuy nhiên, nhắc diễn ra từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, phá rối khách hàng, bắt buộc người dùng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã làm hồ hết các bạn không thích cài đặt áp dụng này, họ từ giã với CCleaner lúc nó có quá đa dạng về hành vi bất minh và đáng ghét tới vậy!

Với các thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay ko cũng như biết được bí quyết gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn ko muốn sử dụng nữa.